Khu đô thị mới Hồng Phát Đức Hòa Long An

Khu đô thị mới Hồng Phát do Công ty CP Địa ốc Hồng Phát làm chủ đầu tư với quy mô 500 ha và Tập Đoàn Nikken Sekkei (Nhật Bản) thiết kế quy hoạch đô thị. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2000 tỷ đồng được triển khai tại hai xã Đức Lập Thượng và Tân Mỹ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.
Khu đô thị mới Hồng Phát bao gồm các trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng, trường học, nhà trẻ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, biệt thự nhà vườn và các khu nhà cao cấp nhằm phục vụ mọi nhu cầu, mọi cách sống của người dân. Tại đây sẽ xây dựng một trường đua ngựa lớn nhất Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

HOTLINE: 0901 83 82 83

Tổng Quan Khu đô thị mới Hồng Phát Đức Hòa Long An

Khu đô thị mới Hồng Phát sẽ là một quần thể đô thị hiện đại, phục vụ cho sự phát triển của KCN Tây Bắc Tp.Hồ Chí Minh và nhất là KCN Đức Hoà III có diện tích 1.000 ha.
Khu đô thị mới Hồng Phát có quy mô diện tích 311.06 ha, bao gồm các trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng, trường học, nhà trẻ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, biệt thự nhà vườn và các khu nhà cao cấp nhằm phục vụ mọi nhu cầu, mọi cách sống của người dân. Tại đây sẽ xây dựng một trường đua ngựa lớn nhất Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Với ý tưởng kết nối không gian gia đình với không gian giải trí, thư giãn đã tạo ra một điểm nhấn về không gian kiến trúc cảnh quan – Khu đô thị Hồng Phát mong muốn tạo nên được sự độc đáo, khác biệt, vừa hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.
Hiện có nhiều đối tác nước ngoài và trong nước đã lựa chọn Khu đô thị mới Hồng Phát để tiến hành hợp tác xây dựng các công trình toà nhà cao ốc… Đây cũng là một doanh nghiệp coi trọng phát triển đô thị bền vững và theo hướng đề cao lối sống cộng đồng, mang tính tập thể cao và thân thiện với môi trường.

 

Dự án dự án khu dân cư cao cấp, trường đua ngựa và câu lạc bộ đua ngựa có tổng diện tích 493ha, chia làm 2 giai đoạn.

– Giai đoạn 1 phát triển khu dân cư cao cấp trên diện 273ha (tại xã Đức Lập Thượng).
– Giai đoạn 2 là một trường đua ngựa tiêu chuẩn quốc tế, một câu lạc bộ đua ngựa, một số nhà ở và khu tái định cư trên 220ha (tại xã Tân Mỹ và Đức Lập Thượng), huyện Đức Hoà.

Vị trí Khu đô thị mới Hồng Phát Đức Hòa Long An

Địa điểm: Xã Đức Lập Thượng và Xã Tân Mỹ , Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Vị trí dự án Khu đô thị mới Hồng Phát nằm một trong những khu vực đắc địa, tiếp giáp với Thị trấn Đức Hòa, Thị trấn Hậu Nghĩa tỉnh Long An, Khu Công nghệ cao diện tích 2.500 ha do tập đoàn Hoa Kỳ đầu tư, Khu trường đại hoc Quốc tế do tập đoàn Berjaya Land Berhad của Malaysia đầu tư, Khu Công nghiệp v.v… tiếp giáp với tỉnh lộ 823 về phía Nam và Đông Nam nối liền tỉnh Long An với Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh qua ranh giới là Kênh Thầy Cai, cách Quốc lộ 22 khoảng 05 km, cách cách cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh khoảng 30 km về phía Bắc…rất thuận tiện cho việc đi lại giữa các địa phương trong khu vực. Việc di chuyển đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng rất thuận lợi vì với khoảng cách 22 km và mất 25 phút di chuyển là có thể tiếp cận với mọi khu vực trong nước và quốc tế. Điều đó đã giúp cho việc kết nối phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ngày càng chặt chẽ.

Mặt bằng Khu đô thị mới Hồng Phát Đức Hòa Long An

Các hạng mục chính dự án Khu đô thị mới Hồng Phát:

+ Trục trung tâm vào Khu đô thị mới Hồng Phát:
Một con đường với hai dải công viên hai bên xanh mát với những hàng cây cọ chào đón mọi người vào lõi trung tâm của đô thị với không gian mở rộng, các công trình kiến trúc phong phú, tạo nên nét đặc trưng riêng và dấu ấn cho khu đô thị. Kết thúc tầm nhìn của trục trung tâm là Câu Lạc bộ văn hóa của đô thị. Hai bên được bố trí với các công trình thương mại cao tầng với chiều cao dần từ vùng lõi ra hai bên.

Hai bên lối vào chính, ở vị trí góc Tây Nam & Đông Nam xây dựng hai cao ốc 20 tầng, là hai điểm nhấn chính “Landmark” của đô thị. Ở hai vị trí này, có thể nhìn toàn cảnh đô thị cũng như khu vực trường đua ngựa quốc tế trong tương lai, và các khu vực phát triển lân cận.
+ Khu thương mại dịch vụ :
Tọa lạc tại hướng Đông nam của khu quy hoạch và kéo dài đến trung tâm khu đô thị. Khu vực thương mại được hình thành từ các cụm cao ốc, cảnh quan sân vườn và các trung tâm mua sắm đảm bảo việc di chuyển của khách bộ hành được thoải mái khi đi lại qua các khu vực này. Tạo được sự hợp nhất giữa cảnh quan và kiến trúc.
Ngoài ra, một khu thương mại ở góc Bắc của khu đất với không gian sân vườn rộng mở kết hợp với cây xanh, mặt nước cũng là một cửa ngõ đón tầm nhìn và hướng di chuyển chính vào đô thị từ đường ven kênh Thầy Cai.
+ Khu công cộng – hành chính :
Được bố trí tại góc Nam của khu đất, nằm kế cận với khu trung tâm thương mại với các công trình như Trục sở các cơ quan quản lý Nhà nước, Ban quản lý dự án, Nhà văn hóa, Thư viện, Bưu điện.
Ngoài ra, một số các Câu lạc bộ dân cư và không gian sinh hoạt cộng đồng được bố trí dọc theo các tuyến công viên ven bờ nước. Bên cạnh đó, còn bố trí ba cụm công trình công cộng – hành chính như trường học, y tế và ban quản lý trật tự an ninh xã hội cho từng khu ở.
+ Khu giáo dục,y tế :
Trường tiểu học và trung học quốc tế tọa lạc phần cuối phía đông nam khu vực phát triển. Ngoài ra, trong khu vực còn bố trí 3 cụm trường tiểu học, trung học và phòng khám đa khoa ở trung tâm của ba đơn vị ở.
Việc sắp xếp này đảm bảo mực độ an ninh và riêng biệt đối với các khu vực dân cư cũng như tạo nên lối đi vào được thỏai mái cho việc giao thông bên trong và bên ngòai. Trường học được xem là điều kiện thiết yếu cho việc phát triển xã hội và cộng đồng.
Bệnh viện với quy mô diện tích 3,6ha được đặt kế bên trường học quốc tế có khả năng phục vụ cho dân cư trong khu đô thị và các khu vực lân cận.
+ Câu lạc bộ dân cư Hồng Phát:
Câu lạc bộ dân cư được tọa lạc trong cụm dân cư và chỉ phục vụ những người cư trú đối với vùng dân cư riêng biệt này. Được tọa lạc cạnh bờ hồ nhằm tối ưu hóa cảnh hồ và công viên, bao gồm hồ bơi, các phương tiện giải trí, nhà hàng, spa, các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, thẩm mỹ, thể hình.
Câu lạc bộ dự định trồng các cây nhiệt đới sum sê nhằm đáp ứng khu nghỉ ngơi như là đặc thù của khu vực này.
+ Khu vực ở Hồng Phát:
Mục tiêu cơ bản trong việc thiết kế là tạo nên môi trường sống lành mạnh kết hợp với việc thiết kế cảnh quan. Các lọai hình ở trong đô thị bao gồm:
Biệt thự cao cấp ở vùng lõi trung tâm đô thị, kết hợp với cảnh quan mặt nước, công viên tạo nên không gian đô thị mang đặc thù sông nước và trầm tĩnh.
Nhà liên kế vườn là lớp mở rộng tiếp theo từ lõi trung trung tâm với các ngôi nhà cao 3-4 tầng, có sân vườn ở trước nhà để kết nối với hệ thống công viên của toàn đô thị.
Các chung cư 9 tầng nằm xung quanh chu vi đô thị và một phần ở trung tâm đô thị, là sự dẫn dắt về chiều cao từ trung tâm đô thị đến khu vực thương mại cao 12 tầng và chung cư cao tầng ở góc Bắc khu đất.
Chung cư 15 tầng xây dựng kết hợp với các siêu thị, cửa hàng bên dưới ở các khối chung cư sát mặt đường và những chung cư thuần ở phía trong tạo một không gian vừa yên tĩnh để ở và sôi động với các hoạt động thương mại ở các mặt tiếp xúc đường phố.
Các công trình đều có khoảng sân vườn theo đúng quy định đảm bảo tham gia tích cực vào cảnh quan đường phố.
Khu vực nhà ở biệt thự và liên kế vườn được xây dựng theo các tiêu chuẩn sống hài hòa và bền vững về mặt môi trường. Các căn hộ biệt thự có diện tích đất tối thiểu 200m2, với mật độ xây dựng không quá 60%. Các căn hộ liên kế vườn có diện tích tối thiểu 140m2 và mật độ xây dựng không quá 75%.
Các cao ốc cũng được tọa lạc cách đường từ 5 đến 8 mét, phù hợp việc tạo lập cảnh quan đường phố và được xây dựng hướng về công viên và các tuyến sông.


+ Khu cây xanh thể dục thể thao :
Tuyến công viên chạy theo đường uốn khúc qua trung tâm khu vực và là “Lá Phổi Xanh“ cho việc phát triển không gian cảnh quan đô thị.
Các tuyến sông nước và tuyến uốn khúc mở ra không gian rộng lớn tạo nên sự kết nối các vườn xanh từ trục chính vào đô thị và các trung tâm của các khu vực, liên kết với công viên của các khu ở tạo nên một hệ thống “Xanh” cho toàn đô thị.
Ven các tuyến công viên bố trí các không gian sinh hoạt cộng đồng và một số các câu lạc bộ dân cư.
Công viên trung tâm kết hợp với khách sạn và khu nghỉ ngơi, tắm spa được tọa lạc khu vực phía tây trung tâm, xây dựng tạo nên phong cảnh năng động qua các hồ trung tâm đến công viên trung tâm.
Các đơn vị tham gia dự án :
+ Chủ đầu tư dự án : Công ty Cổ Phần Địa ốc Hồng Phát
+ Đơn vị tư vấn chính: Khu đô thị mới Hồng Phát & Trường đua ngựa quốc tế (10)Khu đô thị mới Hồng Phát & Trường đua ngựa quốc tế (11)Khu đô thị mới Hồng Phát & Trường đua ngựa quốc tế (12)Công ty Nikken Sekkei (Nhật Bản).
+ Đơn vị tư vấn phụ: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vòng Cung Châu Á (Việt Nam).

Bài viết liên quan